ĐƠN ĐĂNG KÍ ĐÓNG GÓP TÁC PHẨM CHO CHƯƠNG TRÌNH UNESCO INTERNATIONAL YOUTH DAY 2022

“Bữa cơm nhà” –là điểm chạm của các thành viên trong gia đình. Cụ thể: Trên bàn ăn. Dựa vào trải nghiệm cá nhân, cũng như những quan sát, sự tương tác trong những bữa cơm gia đình tạo điều kiện tăng thêm những chia sẻ, trao đổi, đối thoại giữa các thế hệ với nhau, qua đó hiểu hơn được những tâm tư, tình cảm, quan điểm của mỗi người. Đó là một hoạt động thường nhật, gần gũi nhưng có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của mỗi chúng ta. Đặc biệt là đối với các bạn trẻ.

Dựa vào chủ đề lớn thuộc chương trình Ngày Quốc tế Thanh niên 2022 của Liên Hợp Quốc (International Youth Day 2022) bàn về việc “đối thoại giữa các thế hệ và làm sao để mọi người gắn kết hơn ”, chúng tôi muốn khai thác về đề tài “bữa cơm gia đình” qua cái nhìn của những người trẻ. Triển lãm “ Về nhà ăn cơm” sẽ kể một câu chuyện về những món ăn, bữa ăn của những bạn trẻ sống gần hay xa nhà mà qua đó gợi họ về những kỷ niệm, sự kết nối giữa các thành viên với nhau. Những món ăn làm lành với gia đình , những món vụng về lần đầu tiên nấu cho những người thân yêu, những món tràn tình thương mỗi khi được chăm sóc lúc ốm. Đó sẽ là một mâm cỗ lớn, đa dạng và là một mâm cỗ của hương vị tình thân.

QUYỀN LỢI:

Góp phần gia tăng trải nghiệm của người xem cũng như tri ân cho những hoạ sĩ tham gia chương trình. Các nghệ sĩ có tác phẩm được trưng bày sẽ nhận được:

● 1 cuốn mini artbook: tập hợp những tác phẩm được trưng bày, layout dưới dạng 1 cuốn menu

● 1 set Postcard tranh và một khoản hỗ trợ thực hiện tác phẩm

● Những hình ảnh về “món ăn” và câu chuyện của mọi người sẽ được lưu trữ trên Facebook chính thức của Văn phòng UNESCO tại Việt Nam và website Hà Nội Rethink

NỘI DUNG TRIỂN LÃM “VỀ NHÀ ĂN CƠM”

● Đối tượng: Tất cả bạn trẻ đã có trải nghiệm cơm nhà, biết vẽ và biết viết.

● Format: Tranh vẽ khổ hình tròn, góc nhìn từ trên xuống

● Chất liệu: Không giới hạn (digital, mực, màu chì, màu nước, sơn dầu, cắt dán, đất sét, tranh vẽ trên đĩa thật …)

● Hạn chót nhận tác phẩm: 3/8/2022

● Link nhận tác phẩm tại ĐÂY

Lưu ý:

● Đối với các tác phẩm 2D: Chất lượng file gửi 300dpi

● Đối với các tác phẩm 3D: Gửi ảnh có kích thước tối thiểu 1Mb

● Gửi tranh với cấu trúc tên: Tên tác giả + Tên tác phẩm + Thứ tự tranh

● VD: Nguyễn Văn A – Cơm gà – 0

CÂU HỎI GỢI MỞ:

● Món ăn nào gợi nhớ các bạn đến gia đình ? Về nhà được mẹ/ ba/ ông/ bà/ anh/chị/ vợ/ chồng nấu món đấy?

● Món ăn nào là món lần đầu tiên bạn tự nấu khi có trải nghiệm sinh sống xa quê?

● Món lần đầu bạn được tổ chức sinh nhật ở nhà?

● Món bạn nấu để bày tỏ với ba mẹ là con đã trưởng thành rồi

VẤN ĐỀ BẢN QUYỀN:

● Người gửi tác phẩm hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản quyền, nếu có sử dụng ý tưởng hay hình vẽ của người khác, người gửi tác phẩm phải được sự đồng ý của tác giả của tác phẩm gốc.

● Để tránh trường hợp xấu như tranh bị copy và sử dụng trái mong muốn tác giả, ban tổ chức (BTC) khuyến khích các tác giả chèn WATERMARK vào tranh trước khi nộp. Nếu tác phẩm được chọn để in ấn thì sẽ bỏ watermark trong file in sau.

● Bản quyền tác phẩm thuộc về họa sỹ. Ban tổ chức sẽ chỉ dùng các tác phẩm đóng góp để triển lãm trong khuôn khổ Ngày Quốc tế Thanh niên 2022 và truyền thông cho sự kiện.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tại sao tranh trên khổ hình tròn?

● Do cách trình bày triển lãm của chúng tôi, tranh của các bạn sẽ được bày trên 1 bàn ăn. Tranh của bạn chính là 1 đĩa thức ăn được trưng bày.

Tại sao không chụp ảnh cho nhanh?

● Vì đây triển lãm tranh vẽ ạ.

Một món có nhiều đĩa được không ?

● Tất nhiên rồi! Ví dụ như món bún chả có 3 đĩa: đĩa bún, đĩa rau và bát nước. Vậy món đó mình vẽ gồm 3 đồ như thế

Vẽ nhiều hơn một món được không ?

● Xin mờiii!

Nộp xong rồi sao ?

● Các bạn kiên nhẫn đợi bên BTC chúng tôi chọn lọc tác phẩm rồi gửi thông báo lại cho các bạn được chọn tác phẩm trưng bày nhé!