Cuộc thi vẽ minh hoạ “Hà Nội là…”. Cảm nhận đa sắc về một thành phố sáng tạo

Sau hơn một tháng phát động từ 6/8 – 9/9/2021, gần 250 nghệ sĩ trẻ đến từ trong và ngoài nước đã đón nhận và hưởng ứng cuộc thi vẽ minh họa “Hà Nội là…” do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO), và Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) tổ chức với sự đồng hành của nhóm Vietnam Local Artist Group (VLAG). Cuộc thi vẽ “Hà Nội là…” kêu gọi các nghệ sĩ trẻ cùng thúc đẩy Danh hiệu “Hà Nội – Thành phố Sáng tạo” do UNESCO trao tặng năm 2019, bằng những tác phẩm minh họa về Hà Nội.

Với chủ đề mang tính gợi mở “Hà Nội là…’’, các tác giả đã đem đến những ý tưởng bất ngờ, mới mẻ, lồng ghép nhiều câu chuyện và cảm xúc riêng, khắc họa Hà Nội với muôn màu độc đáo. Những góc Thành phố Sáng tạo được thể hiện bằng những chất liệu đa dạng, như vẽ kỹ thuật số (digital), lụa, cắt dán, sơn dầu, sơn mài…

Sau quá trình chấm điểm và thảo luận chuyên môn, hội đồng giám khảo đã thống nhất chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi “Hà Nội là…”

Giải Nhất

Tác giả Đặng Thái Tuấn – Tác phẩm “Hà Nội Rong”

4 Giải Nhì

Tác giả Trần Phát – Tác phẩm “Hanoi By Night”
Tác giả Hà Mạnh Hiếu – Tác phẩm “Đầu óc trên mây”
Tác giả Tôn Nữ Thị Bích Trâm – Tác phẩm “Bát bún ngan”
Tác giả Nguyễn Hữu Huyền Trân – Tác phẩm “Hà Nội Collage”

Cuộc thi vẽ minh họa ‘’Hà Nội là…’’ thuộc dự án Hà Nội Rethink do UNESCO, UN-Habitat và UNIDO với sự hỗ trợ của Tập Đoàn SOVICO khởi xướng nhằm hỗ trợ thành phố Hà Nội thực hiện tầm nhìn chiến lược trở thành Thành phố Sáng tạo ở lĩnh vực thiết kế, sử dụng di sản văn hóa cùng với sự tham gia của thế hệ trẻ Việt Nam – là yếu tố thiết yếu cho việc đổi mới, sáng tạo và thay đổi. Cuộc thi được tổ chức bởi UNESCO và UN-Habitat, với sự đồng hành của nhóm Vietnam Local Artist Group (VLAG).